Thursday , May 28 2020
Home / Sở hữu trí tuệ / Kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 21/12/2019 Trung tâm Tư vấn Phát triển Thương hiệu Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh (22/12/2004 – 22/12/2019) được tổ chức long trọng tại thành phố Vũng Tàu.

Cùng tham dự lễ kỷ niệm, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có bà Lê Ngân Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng; ông Lê Minh Khánh – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; ông Vương Đức Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, ông Phạm Ngọc Minh – Nguyên Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng.

Về phía Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) có ông Đinh Hữu Phí – Cục trưởng; ông Lê Ngọc Lâm – Phó Cục trưởng; ông Phan Ngân Sơn  – Phó Cục trưởng; ông Trần Giang Khuê, Phó trưởng Văn phòng, Phụ trách VPMN; cùng đại diện của các Phòng, Trung tâm, Văn phòng, Văn phòng đại diện của Cục.

Về phía các Sở KH&CN có ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng gần 20 lãnh đạo các Sở KH&CN khu vực phía Nam; về phía các hiệp hội, doanh nghiệp có ông Bùi Văn Quyền – Phó Chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam, ông Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ TPHCM, ông Hoàng Đức Thảo – Tổng giám đốc công ty Budsaco Vũng Tàu cùng hơn 100 đại biểu từ các cơ quan, ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp, đại diện SHTT đến tham dự.

Đặc biệt, tham dự Lễ kỷ niệm còn có bà Nguyễn Thị Vân, Nguyên Trưởng đại diện đầu tiên cùng các cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh (VPMN) qua các thời kỳ.

Bắt đầu buổi lễ, ông Trần Giang Khuê, Phó trưởng Văn phòng, Phụ trách VPMN đã báo cáo tình hình hoạt động, kết quả đạt được, các thành tích, những khó khăn vướng mắc của 15 năm qua và các phương hướng hoạt động trong thời gian tới của VPMN để đáp ứng yêu cầu của nhà nước, của Bộ KH&CN, Cục SHTT, cũng như nhu cầu thực tế hoạt động kinh tế – xã hội ở khu vực phía Nam.

Ông Trần Giang Khuê, Phó trưởng Văn phòng, Phụ trách VPMN, báo cáo hoạt động của VPMN trong 15 năm qua

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT, ghi nhận và biểu dương những kết quả đã được được của VPMN trong 15 năm qua.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT, phát biểu tại buổi lễ

Để tiếp tục phát huy những thành tích này, ông Đinh Hữu Phí đề nghị tập thể và các cán bộ, nhân viên của VPMN tiếp tục nỗ lực không ngừng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo Cục giao; tiếp tục phối hợp tốt hơn với các Cơ quan, Ban ngành ở khu vực phía Nam để thúc đẩy các hoạt động SHTT và sáng kiến đi lên…; Ông Đinh Hữu Phí cũng nhấn mạnh trong giai đoạn tới, khi Cục Sở hữu trí tuệ đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, VPMN cần xác định rõ có sự chuyển đổi mô hình, phương hướng hoạt động tập trung thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ, tư vấn, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ về sở hữu công nghiệp, cung cấp thông tin SHTT …

Kết thúc bài phát biểu, ông Đinh Hữu Phí chúc tập thể VPMN luôn đoàn kết, vững mạnh và liên tục phát triển đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương phía Nam.

Buổi lễ cũng nhận được những phát biểu, chia sẻ của:

Ông Lê Minh Khánh – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN

Ông Mai Thanh Quang, giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Bùi Văn Quyền, Phó chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam

Đặc biệt, các nỗ lực cố gắng trong 15 năm thành lập và phát triển của VPMN đã được Bộ trưởng, Bộ KH&CN, tặng Bằng khen cho tập thể VPMN và được Cục trưởng Cục SHTT tặng Giấy khen cho 03 cán bộ có thành tích xuất sắc, gồm: ông Trần Giang Khuê, Phó Trưởng Văn phòng, Phụ trách VPMN; bà Trương Thị Tuyết  Mai, Chuyên viên và  bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh, nhân viên của VPMN./.

VPMN nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN nhân dịp 15 năm thành lập

Các cá nhân nhận giấy khen của Cục trưởng Cục SHTT nhân dịp 15 năm thành lập VPMN
Lãnh đạo Cục SHTT trao hoa cho các cán bộ, nhân viên VPMN qua các thời kỳ

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Lãnh đạo Cục và tập thể cán bộ, nhân viên VPMN

About bdcvietnam